Offer Category: ทำบัตรเครดิต

  เลือกจำนวนและระยะเวลาเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ขอสมัครทันที

  ต้องการกู้เงินถูกกฎหมายอัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่านการขอสินเชื่อกู้ง่ายและการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์ 2024

  บัตรวิสดอม

  บัตรวิสดอม มีบริการหลังทำบัตรมากมาย

  บัตรเครดิตเซ็นทรัล

  สะสมแต้มบัตรเครดิตเซ็นทรัลได้แล้ววันนี้

  บัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์

  ทำบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยส์ง่ายๆ บนเว็บไซต์

  บัตรเครดิต citi

  สนใจทำบัตรเครดิต citi ต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง?

  บัตรเครดิตกสิกรไทย

  บัตรเครดิตกสิกรไทยให้เงินด่วนพร้อมใช้วันนี้

  บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ

  บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพสมัครง่ายผ่านแอพ

  บัตรเครดิต ttb

  บัตรเครดิต ttb บัตรรูปแบบใหม่ใช้งานง่าย

  บัตรเครดิต line point

  บัตรเครดิต line point ใช้สะสมแต้มได้จริง

  scb บัตรเครดิต

  scb บัตรเครดิตให้วงเงินสูงหลักล้าน

  บัตรเครดิตโลตัส

  บัตรเครดิตโลตัสอนุมัติง่ายๆ เงื่อนไขน้อย

  ทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี คำถามคลาสสิกที่มือใหม่มักสงสัย

  ทําบัตรเครดิตธนาคารไหนดี? คือคำถามที่มือใหม่หลายคนสงสัยในการเริ่มต้นทำบัตร แน่นอนว่าหลายคนที่จะทำหรือสมัครบัตรคงหาข้อมูลจากหลายแหล่ง แต่ถ้าจะให้พูดถึงว่าการทําบัตรเครดิตที่ไหนดีสุดก็จะเป็นการโจ่งแจ้งเกินไป แต่ก็พออธิบายได้คร่าว ๆ ว่าบัตรเครดิตปี 2567 ของแต่ละธนาคารต่างน่าสนใจกันทั้งนั้น การที่เราจะได้ประโยชน์มากน้อยจากการทำบัตรเครดิตส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกบัตรที่ให้สิทธิประโยชน์ตรงกับความต้องการของเราเท่าพวกสินเชื่อ บัตรกดเงินสด และการกู้ทำธุรกิจหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนชอบซื้อของออนไลน์ผ่าน Lazada หรือ Shopee ในปี 2024 การเลือกบัตรเครดิตผ่อนของหรือบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจกว่า หรือถ้าเราเน้นการท่องเที่ยวเป็นหลัก ก็อาจจะเลือกทําบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์ด้านการท่องเที่ยวเป็นหลัก นอกจากนี้ เรายังควรนำบัตรเครดิตเปรียบเทียบกันของแต่ละธนาคารเพื่อมองให้เห็นภาพรวมและข้อดีของบัตรเครดิตที่ตรงกับจริตเรามากที่สุด

  ข้อดีของการทำบัตรเครดิต

  คนจำนวนมากอาจตีความข้างเดียวว่าการทําบัตรเครดิตมีแต่ข้อเสีย เช่น มีภาพในหัวว่าคนที่มีบัตรเครดิตออนไลน์หมายถึงคนที่ใช้จ่ายเกินตัวจนไม่มีเงินเก็บ ทำให้ต้องทำบัตรเพื่อเอามาใช้หนี้ แต่ถ้าเราลองสอบถามคนที่มีวินัยการเงินที่ดี หลายคนก็ทําบัตรเครดิตหรือสมัครบัตรเช่นกัน หากจะบอกว่าข้อดีของบัตรเครดิตมีอยู่ไม่น้อยก็คงไม่ผิด อย่างแรกคือการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตให้สิทธิประโยชน์มากกว่าจ่ายด้วยเงินสด เช่น ถ้าเราสมัครบัตรเครดิตออนไลน์แล้วใช้ชำระสินค้าบริการก็จะได้รับคะแนนสะสมที่สามารถเอาไปแลกเป็นเครดิตเงินคืนหรือแลกสินค้าที่ร่วมรายการได้ แต่คนที่จ่ายด้วยเงินสดจะไม่ได้สิทธิพิเศษดังกล่าว นอกจากนี้ การทําบัตรเครดิตยังช่วยให้เราอุ่นใจในยามที่ไม่มีเงิน ทำให้ไม่ต้องเก้อเขินไปหยิบยืมเงินจากคนอื่น ส่วนใครที่อยากรู้ว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดี เช่น บัตร scb หรือบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ เป็นต้น ขอแนะนำให้เข้าไปหาข้อมูลจากธนาคารด้วยตัวเองแล้วจึงบัตรเครดิตเปรียบเทียบกันอีกครั้ง

  ทำไมคนที่ทําบัตรเครดิตส่วนใหญ่ถึงมีปัญหาทางการเงิน

  เหตุผลที่ทำให้คนที่ทําบัตรเครดิตจำนวนมากต้องเจอปัญหาทางการเงินคือคนเหล่านี้ไม่มีวินัยในการผ่อนชำระ และใช้จ่ายเกินตัวอยู่บ่อยครั้ง ตัวอย่างเช่น บางคนที่รายได้น้อยอยู่แล้วเมื่อเจอโปรโมชั่นทําบัตรเครดิตไม่มีสลิปเงินเดือนจึงได้ลองศึกษาวิธีทําบัตรเครดิต และได้สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็ว จากนั้นเมื่อเห็นสิ่งของที่อยากได้ก็รูดบัตรทุกครั้งโดยคิดเอาเองว่าใกล้ถึงวันตัดรอบบัตรค่อยหาเงินมาโปะทีหลัง ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นจริง ๆ ปรากฏว่าหาเงินไม่ทันและท้ายที่สุดก็จบลงด้วยการชำระขั้นต่ำ ซึ่งเป็นต้นเหตุของหนี้เสียระยะยาวนั่นเอง ดังนั้น แม้ว่าในตำราจะมีการบอกถึงข้อดีของบัตรเครดิตและสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตจำนวนมาก แต่ถ้าเราไม่แน่ใจจริง ๆ ว่าจะชำระไหวก็อย่าเพิ่งรีบร้อนทำบัตรโดยเด็ดขาด เพราะผลที่ตามมาอาจสร้างความลำบากให้เรากว่าตอนนี้ก็เป็นได้ ไว้รอให้มีความพร้อมก่อนแล้วค่อยสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ก็ยังไม่สาย

  ทําบัตรเครดิตแบบไหนดีที่ช่วยให้มีเงินเก็บเยอะขึ้น

  การทําบัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด ผู้ทำหรือผู้สมัครบัตรต้องเลือกบัตรที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เช่น ถ้าใครเน้นการผ่อนสินค้าเป็นหลักก็ควรเลือกบัตรเครดิตผ่อนของ และจะดีกว่านั้นถ้าเป็นบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการสิทธิประโยชน์เหล่านี้ แต่ต้องการมีเงินเก็บมากขึ้นจากการทําบัตรเครดิต กล่าวได้ว่าบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดก็คือบัตรเครดิตประเภท Cash Back หรือบัตรที่ให้เครดิตเงินคืนนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น หากท่านทําบัตรเครดิต Cash Back แล้วท่านใช้บัตรชำระค่าอาหารหรือสินค้าในห้างสรรพสินค้าแทนเงินสด ท่านก็จะได้คะแนนสะสมเพื่อเอาไว้แลกเป็นเงินสดได้นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันก็มีธนาคารหลายแห่งเปิดโอกาสให้เราสามารถมีบัตรเครดิตออนไลน์แบบ Cash Back ได้แล้ว และถือได้ว่าการทำบัตรชนิดดังกล่าวมีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าการทําบัตรเครดิตชนิดอื่นเลย

  ทําบัตรเครดิตใบแรกต้องเตรียมตัวอย่างไร?

  คงรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยที่เรากำลังจะมีบัตรเครดิตใบแรกเป็นของตัวเอง แต่ก่อนที่จะทําบัตรเครดิต เราควรเช็คลิสต์ตัวแองก่อนว่ามีความพร้อมแค่ไหน อันดับแรกคืออายุเราถึงเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่ โดยปกติแล้วการทำธุรกรรมทางการเงินไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลหรือการทําบัตรเครดิต ธนาคารจะกำหนดว่าต้องเป็นบุคคลที่บรรลุนิติภาวะแล้วหรือมีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไปนั่นเอง อีกทั้งผู้สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ยังต้องมีรายได้ประจำที่มั่นคงอีกด้วย เพราะต้องใช้สลิปเงินเดือนเพื่อแสดงให้เจ้าหน้าที่เห็นว่าเรามีรายได้และพร้อมที่จะผ่อนชำระในแต่ละเดือน 

  แต่ก็มีธนาคารหลายแห่งที่กำหนดให้มีทําบัตรเครดิตไม่มี สลิปเงินเดือนด้วยเช่นกันเพื่อรองรังลูกค้าที่มีอาชีพอิสระและเจ้าของกิจการส่วนตัว นอกจากนี้ ยังต้องเช็คด้วยว่ารายได้ขั้นต่ำของเราถึงเกณฑ์ที่กำหนดไว้หรือไม่ เพราะบัตรเครดิตออนไลน์บางประเภทกำหนดรายได้ของผู้ทำบัตรค่อนข้างสูง เช่น บัตรเครดิตกสิกร wisdom นั่นเอง เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นผ่านแล้ว ข้อต่อมาคือการเลือกสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง โดยประเภทของบัตรเครดิตหลัก ๆ ประกอบด้วย บัตรเครดิตผ่อนของ บัตรสายสุขภาพ บัตรเครดิต Cash Back หรือบัตรเครดิตประเภท Black Card ที่ให้สิทธิประโยชน์เหนือกว่าบัตรธรรมดาทั่วไป