Offer Category: กู้เงินทำธุรกิจ

  เลือกจำนวนและระยะเวลาเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ขอสมัครทันที

  ต้องการกู้เงินถูกกฎหมายอัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่านการขอสินเชื่อกู้ง่ายและการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์ 2024

  กู้ธนาคารธนชาติ

  กู้ธนาคารธนชาติวันนี้รับดอกเบี้ยถูกมาก

  กู้เงินกรุงศรีอยุธยา

  ยื่นกู้เงินกรุงศรีอยุธยาได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

  กู้ ธ.อ.ส

  กู้ ธ.อ.ส ช่วยเหลือผู้อยากมีบ้านในปี 67

  กู้เงิน ธ.ก.ส

  กู้เงิน ธ.ก.ส ตอบโจทย์ลูกค้าทุกประเภท

  กู้เงินธนาคารกรุงเทพ

  กู้เงินธนาคารกรุงเทพผ่านหลากหลายช่องทาง

  กู้เงินไทยพาณิชย์

  กู้เงินไทยพาณิชย์ต้องมีเงื่อนไขอะไรบ้าง?

  เงินกู้กรุงไทย

  เงินกู้กรุงไทยให้วงเงินสูงมากในปี 2024

  กู้เงินธนาคารออมสิน

  กู้เงินธนาคารออมสินวันนี้คิดดอกเบี้ยไม่แพง

  กู้เงินกสิกร

  กู้เงินกสิกรง่ายๆ ผ่านแอพ KBANK

  กู้เงิน 5000

  กู้เงิน 50000 กับสถาบันการเงินต่างๆ วันนี้

  หาแหล่งกู้เงินทำธุรกิจได้จากที่ไหนบ้าง?

  คนที่อยากทำธุรกิจหรือเพิ่งเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว สิ่งหนึ่งที่จำเป็นในการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจคือกู้เงินทำธุรกิจ เพราะการกู้เงินทำธุรกิจจะช่วยให้เราเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้อย่างรวดเร็วและมีโอกาสพัฒนาธุรกิจให้เติบโตเร็วกว่าการใช้เงินตัวเอง แต่คำถามสำคัญคือเราจะหาแหล่งเงินทุนจากที่ไหนได้บ้าง? โดยปกติแล้ว สำหรับคนที่มีเครดิตที่ดีและมีความสามารถในการชำระเงินกู้เงินทำธุรกิจ จะกู้ทำธุรกิจผ่านสินเชื่อเงินสดทันใจจากธนาคารเป็นหลัก เพราะเป็นสถาบันการเงินที่มีเงินกู้ธุรกิจหลายประเภท อีกทั้งเงินกู้เพื่อธุรกิจดังกล่าวยังมีวงเงินค่อนข้างสูงอีกด้วย นอกจากธนาคารแล้ว ก็ยังมีบริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจที่น่าสนใจ ซึ่งมีเงื่อนไขที่ผ่อนปรนมากกว่าเงินกู้จากธนาคาร เช่น คนที่ติดบูโรหรือแบล็คลิสต์ก็มีคุณสมบัติในการกู้เงินลงทุนด้วยเช่นเดียวกัน แต่หากเปรียบเทียบกับธนาคารแล้ว การกู้เงินทำธุรกิจนอกระบบมีดอกเบี้ยที่แพงกว่ากันมากอยู่

  กู้เงินทำธุรกิจอะไรดีในยุคนี้?

  สินเชื่อเพื่อธุรกิจและสินเชื่อเพื่อการลงทุนเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ช่วยให้คนประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจส่วนตัวมานักต่อนักแล้ว ทำให้หลายคนคิดจะกู้เงินทำธุรกิจบ้าง แต่ก็คิดไม่ออกว่าจะกู้เงินทำธุรกิจอะไรดีในยุคนี้ เพราะหากธุรกิจนั้นไม่อยู่ในเทรนด์ของยุคนี้อาจทำให้เจ๊งได้ เช่น คนที่กู้เงิน 100000 บาท กู้เงินเปิดร้านอินเทอร์เน็ตในยุคนี้ที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงเน็ตได้โดยไม่ต้องไปที่ร้าน เจ้าของธุรกิจร้านเน็ตก็อาจจะเจ๊งได้โดยม่ต้องสืบ สำหรับคนที่ตั้งใจจะกู้เงินทำธุรกิจก็ควรหารายละเอียดจากอินเทอร์เน็ตเยอะ ๆ ว่าธุรกิจอะไรกำลังอยู่ในช่วงเทรนด์ขาขึ้นและเป็นที่ต้องการของคนจำนวนมาก เช่น ธุรกิจออนไลน์ เป็นต้น หลังจากนั้น เมื่อได้ธุรกิจที่ต้องการจะทำแล้วก็ควรศึกษาแหล่งกู้เงินเพื่อธุรกิจจากสถาบันการเงินต่าง ๆ แล้วนำมาเปรียบเทียบเพื่อให้เห็นถึงประโยชน์มากที่สุดของแหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจ แล้วก็ทำการส่งเอกสารกู้เงินทำธุรกิจได้เลย

  กู้เงินทำธุรกิจให้ผ่านต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?

  ใคร ๆ ก็มีสิทธิ์กู้เงินทำธุรกิจด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะกู้ทำธุรกิจผ่าน ซึ่งสถาบันการเงินแต่ละแห่งก็มีเงื่อนไขคัดกรองผู้สมัครสินเชื่อเพื่อธุรกิจเช่นกัน หากถามว่าถ้าต้องการกู้เงินทำธุรกิจให้ผ่านต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ก็ตอบได้เลยว่าอย่างแรกคือผู้ที่กู้เงินทำธุรกิจต้องมีอายุถึงเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด โดยปกติแล้วธนาคารจะกำหนดไว้ที่ 20 ปีขึ้นไป ต่อจากนั้นก็เป็นในเรื่องของประสบการณ์ในการทำธุรกิจ ซึ่งธนาคารบางแห่งอาจกำหนดระยะเวลาไว้ที่ 1-2 ปี นอกจากนี้ การกู้เงินเพื่อธุรกิจหรือขอสินเชื่อเพื่อการลงทุนยังต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันอีกด้วย เพราะสินเชื่อดังกล่าวให้วงเงินค่อนข้างสูง ดังนั้น เจ้าของกิจการส่วนมากจึงต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น ที่ดิน โรงงาน หรือเครื่องจักร ยิ่งไปกว่านั้น การกู้เงินเพื่อธุรกิจบางแห่ง เช่น สินเชื่อไม่มีหลักประกัน ttb ยังต้องใช้บุคคลค้ำประกันเพิ่มเติมอีกด้วย แต่ไม่ต้องนำสิ่งใดๆ มาค้ำ เป็นต้น ถ้าใครที่มีคุณสมบัติเบื้องต้นตามนี้ก็มีแนวโน้มที่จะได้รับการพิจารณาอนุมัติจากแหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจแล้ว

  กู้เงินทำธุรกิจนอกระบบน่าสนใจอย่างไร?

  แม้ว่าการกู้เงินทำธุรกิจหรือการขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจนอกระบบจะมีความเสี่ยงและดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการกู้เงินทำธุรกิจนอกระบบมีความน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน จุดเด่นของการกู้ทำธุรกิจนอกระบบคือมีเงื่อนไขที่สะดวกกว่า เพราะแหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจนอกระบบจะอนุมัติเงินกู้ให้กับคนทุกประเภทไม่ว่าจะติดบูโรหรือไม่ก็ตาม ขอเพียงแค่มีหลักประกันตามเงื่อนไขของบริษัทและสามารถผ่อนชำระค่าสินเชื่อเพื่อธุรกิจตามสัญญา นอกจากนี้ การกู้เงินทำธุรกิจนอกระบบยังทราบผลอนุมัติเร็วกว่าธนาคารอีกด้วย เพราะบริษัทปล่อยเงินกู้นอกระบบไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อนเหมือนกับธนาคาร สำหรับใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวหรืออยากทำธุรกิจแล้วต้องการเงินทุน ก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดของแต่ละบริษัทให้ดีด้วย เพราะบางบริษัทก็ไม่ได้มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งอาจจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดีหากเรากู้ทำธุรกิจกับบริษัทเหล่านี้ 

  แบกรับความเสี่ยงอย่างไรในวันที่ตัดสินใจกู้เงินทำธุรกิจ

  แน่นอนว่าการกู้เงินทำธุรกิจหรือขอกู้ทำธุรกิจมักมีความเสี่ยงตามมาเสมอ เช่น หากธุรกิจไม่เป็นดังที่เราวาดฝันไว้ก็เท่ากับว่าเงินที่กู้มาเสียประโยชน์เปล่า ๆ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง เราไม่ควรนำเงินจากการกู้เงินทำธุรกิจทั้งหมดทุ่มในธุรกิจครั้งเดียว แต่เราควรแยกเงินบางส่วนกันไว้ในยามฉุกเฉิน หรือนำเงินที่ได้จากสินเชื่อเพื่อธุรกิจบางส่วนลงทุนในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก เช่น หุ้นปันผล หรือกองทุนรวม เพราะหากธุรกิจไม่เป็นดังที่เราคาดหวัง เราก็ยังไม่สูญเงินต้นไปทั้งหมด 

  อีกทั้งเงินที่อยู่ในสินทรัพย์ต่าง ๆ อาจจะสร้างผลตอบแทนมากกว่าเงินกู้ธุรกิจที่เรากู้มาอีกด้วย ซึ่งคนในสมัยก่อนจะนิยามไว้ว่าควรกระจายไข่ในหลาย ๆ ตะกร้า ซึ่งก็นับว่าเป็นหลักการที่เหมาะกับคนที่อยากทำธุรกิจหรือกำลังทำธุรกิจส่วนตัว อนึ่ง ในการเลือกแหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจอย่าวพวกยืมเงิน scb KTC ก็ควรต้องใส่ใจสักนิด อย่ารีบกู้ทำธุรกิจเพียงแค่เห็นว่ามีดอกเบี้ยถูก แต่ควรเข้าไปศึกษารายละเอียดของบริการกู้เงินทำธุรกิจด้านอื่น ๆ ไว้ด้วย ซึ่งแหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจบางแห่งกำหนดอัตราดอกเบี้ยถูกกว่าจริง แต่เนื้อในแล้วมีการบวกค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ค่าสัญญา หรือค่าธรรมเนียม เป็นต้น