บัตรเครดิตออมสินมีให้เลือกกี่แบบ?

บัตรเครดิตออมสินถือได้ว่าเป็นบัตรเครดิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ แม้ว่าจะมีจำนวนรูปแบบให้เลือกสมัครไม่มาก แต่บัตรเครดิตธนาคารออมสินแต่ละแบบก็มีคุณภาพ ซึ่งในปี 2566 นี้ ธนาคารออมสินมีบัตรเครดิตออมสินทั้งหมด 3 แบบให้เลือกใช้งานกัน อย่างแรกคือบัตรเครดิตออมสินเวิลด์ อีลิท โดยท่านจะได้รับคะแนนสะสมจากร้านค้าที่เป็นพันธมิตรทั่วประเทศโดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ ที่ผู้สมัครบัตรเครดิตออมสินไม่ควรพลาด บัตรเครดิตต่อมาคือการทําบัตรเครดิตออมสิน เวิลด์ จุดเด่นคือมีสิทธิประโยชน์ระหว่างการเดินทางโดยให้วงเงินคุ้มครองสูงสุด 8 ล้านบาท คุ้มครองคู่สมรสวงเงิน 4 ล้านบาท และรับผิดชอบต่อยานพาหนะ 1 คันเกิน 200 ล้านบาท ส่วนบัตรเครดิตแบบสุดท้ายในปี 2023 คือ บัตรเครดิตธนาคารออมสินอีคอมเมิร์ซ ลักษณะเด่นของบัตรนี้คือคุ้มครองสินค้า สูงสุด 5000 บาท เมื่อซื้อสินค้าผ่านบัตรเครดิตธนาคารออมสินอีคอมเมิร์ซ ท่านใดสนใจก็สามารถสมัครบัตรเครดิตออมสินออนไลน์ได้ทางแอพออมสินหรือเว็บไซต์ธนาคารออมสิน

 

ใช้บัตรเครดิตออมสินชำระแทนเงินสดดีอย่างไร?

การสมัครบัตรเครดิตออมสินและใช้บัตรเครดิตออมสินแทนเงินสดมีข้อดีหลายอย่างด้วยกัน อย่างแรกคือลดการพกพาเงินจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหายและถูกโจรกรรม นอกจากนี้ บัตรเครดิตธนาคารออมสินยังมีสิทธิประโยชน์เฉพาะบัตรที่ช่วยให้ทุกการใช้จ่ายได้อะไรกลับมาเสมอนอกเหนือจากสินค้าและบริการ ยกตัวอย่างเช่น บัตรเครดิตออมสินผ่อน 0% ที่ช่วยให้เราได้เก็บคะแนนสะสมไปด้วย และสามารถนำคะแนนมาแลกของรางวัลหรือเครดิตเงินคืนได้ ทั้งนี้ หากสงสัยว่าปัจจุบันบัตรเครดิตออมสินมีกี่แบบ หลัก ๆ แล้วมี 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ บัตรเครดิตออมสินเวิลด์ อีลิท บัตรเครดิตธนาคารออมสินเวิลด์ และบัตรออมสินอีคอมเมิร์ซ ซึ่งบัตรแต่ละแบบมีคุณสมบัติแตกต่างกัน และในวันนี้เราสามารถสมัครบัตรออมสินผ่านทาง

แอพบัตรเครดิตออมสินได้แล้ว และถ้ามีข้อสงสัยตรงไหนก็ให้ติดต่อบัตรเครดิตออมสินโทร 1115 ได้เลย ท้ายที่สุดนี้หากมีคำถามว่าบัตรเครดิตออมสินวงเงินเท่าไหร่? ปกติแล้วธนาคารจะอนุมัติวงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

 

อยากทำบัตรเครดิตออมสิน ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?

หลายคนคงหาข้อมูลได้ไม่ยากนักเกี่ยวกับวิธีสมัครบัตรเครดิตออมสินออนไลน์ เพราะสามารถหาข้อมูลได้ตามช่องทางออนไลน์ทั่วไป แต่สำหรับคุณสมบัติของคนที่จะสมัครบัตรเครดิตออมสินปี 2566 อาจจะต้องหาข้อมูลโดยตรงจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน ซึ่งผู้ที่จะสมัครบัตรนั้นต้องมีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป มีสัญชาติไทย และมีบัญชีเงินฝากกับธนาคารออมสิน ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ยังต้องเป็นผู้มีรายได้ที่มั่นคงเพื่อที่จะสามารถชำระค่างวดบัตรเครดิตออมสินได้ในปี 2023 ทั้งนี้ การทําบัตรเครดิตออมสินเปรียบเหมือนเหรียญสองด้านที่ให้ทั้งคุณและโทษ หากเราทำบัตรไปแล้วรู้จักใช้ให้เกิดประโยชน์และชำระตามเวลาที่กำหนดก็คงไม่มีปัญหาอะไร และยังได้ประโยชน์อีกด้วย แต่ถ้าสมัครบัตรแล้วเอาแต่รูดโดยไม่สนว่าตนเองจ่ายไหวหรือไม่ แบบนี้ก็เตรียมตัวรอเผชิญกับหายนะทางการเงินได้เลย