บัตรเครดิตกรุงศรีมีกี่ประเภท

คงมีหลายคนที่สงสัยเหมือนกันว่าบัตรเครดิตกรุงศรีมีกี่แบบ? จากข้อมูลที่รวบรวมหามาได้ในปี 2566 พบว่าบัตรเครดิตกรุงศรีมีด้วยกัน 4 แบบ ได้แก่ บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรี บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ และบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส ทั้งนี้ คำถามต่อมาคือแล้วเราควรเลือกบัตรเครดิตกรุงศรีแบบไหนดี? ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าธรรมชาติการใช้งานของบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีทั้ง 4 ประเภทแตกต่างกัน เช่น สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบซื้อสินค้าผ่านห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ก็อาจจะต้องเลือกสมัครบัตรกรุงศรีเซ็นทรัลเป็นหลัก หรือถ้าเราเน้นซื้อสินค้าและผ่อนสินค้าที่โลตัส การทำบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส 2023 ก็น่าจะเหมาะกว่าการสมัครบัตรเครดิตกรุงศรีประเภทอื่น ๆ ส่วนคำถามที่ว่าทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง ซึ่งเอกสารทั่วไปที่ใช้ลงทะเบียนทำบัตร ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้

 

การเปรียบเทียบบัตรเครดิตกรุงศรีจะช่วยให้เราทำบัตรเครดิตที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

พูดได้เลยว่ากรุงศรีบัตรเครดิตเปรียบได้กับอาวุธทางการเงินที่ช่วยให้เราได้รับประโยชน์จากการใช้จ่ายมากกว่าเงินสด อีกทั้งบัตรเครดิตกรุงศรียังมีวงเงินสำรองที่ช่วยให้เราใช้บัตรเครดิตกรุงศรีกดเงินสดจากตู้ ATM ได้เมื่อจำเป็น ทั้งนี้ เนื่องจากบัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีมีหลาประเภทด้วย ดังนั้น การเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของบัตรเครดิตกรุงศรีแต่ละประเภทจะช่วยให้เราเลือกสมัครบัตรกรุงศรีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดได้ ทั้งนี้ หากเราสงสัยในบัตรแต่ละประเภทก็สามารถสอบถามข้อมูลจากพันทิปได้เช่นกัน เช่น ตั้งคำถามว่าเทสโก้โลตัส บัตรเครดิตกรุงศรีกดเงินสดได้ไหม pantip หรือจะใชบริการบัตรเครดิตกรุงศรี โทรสอบถามจากคอลเซ็นเตอร์ก็ได้เช่นเดียวกัน อนึ่ง หากเราได้รับการอนุมัติสมัครบัตรเครดิตกรุงศรีออนไลน์แล้วก็ควรเช็คยอดบัตรเครดิตกรุงศรีด้วยว่าได้รับวงเงินตามที่เจ้าหน้าที่แจ้งมาหรือไม่เพื่อกันข้อผิดพลาด

 

บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ต่างจากบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ยังไง?

ใครที่ได้ตามข่าวออนไลน์เกี่ยวกับกรุงศรีบัตรเครดิตคงจะรู้ดีว่าบัตรดังกล่าวมีจุดเด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตกรุงศรีผ่อน 0% หรือบัตรที่ให้เครดิตเงินคืน อย่างไรก็ตาม หลายคนแยกไม่ออกว่าสิทธิประโยชน์ของบัตรกรุงศรีชั้นนำอย่างเช่นบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์กับบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ต่างกันยังไง? จะขออธิบายคร่าว ๆ ว่าบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เป็นบัตรที่ใช้ผ่อน 0% และไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นกับร้านค้าหลายแห่งทั่วประเทศ ซึ่งต้องเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอีกที ส่วนการสมัครบัตรกรุงศรีเซ็นทรัล เดอะวัน จะให้สิทธิประโยชน์ส่วนลดเมื่อเราซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อีกทั้งยังช่วยให้ได้รับคะแนน The 1 Card สูงสุด 4 เท่า เห็นข้อมูลแบบนี้แล้วเชื่อว่าคงจะช่วยให้ท่านตัดสินใจลงทะเบียนบัตรสักใบได้ง่ายขึ้นเยอะ เพราะการสมัครบัตรกรุงศรีก็เหมือนกับการสมัครผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ ที่ต้องใช้ความใส่ใจและพิถีพิถันเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เหมาะกับตนเอง