กู้ ธ.อ.ส สานรักปี 2566 น่าสนใจยังไง

ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าสินเชื่ออาคารสงเคราะห์เป็นสินเชื่อที่อำนวยความสะดวกให้กับคนที่อยากมีบ้านของตัวเองหรืออยากซ่อมแซมปรับปรุงบ้านให้ดีขึ้น แน่นอนว่าการกู้ ธ.อ.ส หรือใช้บริการกู้บ้าน ธ.อ.ส ก็ยังแบ่งออกเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อชนิดต่าง ๆ ในบรรดากู้ ธ.อ.ส ทั้งหมดนี้ มีบริการกู้เงิน ธ.อ.ส เพื่อสานรัก 2566 ที่มีรายละเอียดโดดเด่นอย่างน่าสนใจ กล่าวคือ ผู้ที่กู้ ธ.อ.ส เพื่อสานรัก 2566 เหมาะกับคนที่อยากกู้เงินเพื่อซื้อที่ดินพร้อมห้องชุด หรืออาคาร หรือเพื่อการต่อเติม หรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ ยังเหมาะกับคนที่ต้องการกู้เงินธนาคาร ธ.อ.ส เพื่อซื้ออุปกรณ์เพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย และชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA) อีกด้วย ในส่วนวงเงินกู้ ธ.อ.ส สูงสุดไม่เกิน 3 ล้านบาท และคิดอัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได สำหรับผู้ที่สนใจธ.อ.ส สินเชื่อบุคคลสานรักปี 2566 ต้องมีรายได้ต่อเดือนอย่างน้อย 35000 บาท และเป็นลูกค้ารายย่อยสวัสดิการไม่มีเงินฝาก

 

วิธีคำนวณสินเชื่อในการกู้ ธ.อ.ส

ขั้นตอนหรือวิธีคำนวณอัตราดอกเบี้ยก่อนการกู้ ธ.อ.ส เป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญ เพราะเมื่อเรารู้ว่าค่างวดที่ต้องชำระในการกู้ ธ.อ.ส แต่ละเดือนอยู่ที่เท่าไหร่ เราจะได้วางแผนการเงินได้เป็นระบบมากขึ้น สำหรับก่อนการกู้ธนาคาร ธ.อ.ส เราสามารถเข้าไปที่เมนูช่วยคำนวณค่างวดโดยการกรอกจำนวนเงินที่กู้ ธ.อ.ส ระยะเวลาที่ขอกู้ และอัตราดอกเบี้ยที่กำหนด หลังจากนั้นกดคำนวณ แล้วระบบจะประมวลผลตัวเลขค่างวดในแต่ละเดือนออกมาให้เราได้รู้ อย่างไรก็ตาม หากเรากู้เพิ่ม ธ.อ.ส ก็ต้องมีการเพิ่มจำนวนตัวเลขเข้าไปอีก สำหรับวิธีนี้สามารถใช้ได้กับสินเชื่ออาคารสงเคราะห์ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อที่ดินเปล่า ธ.อ.ส หรือสินเชื่ออเนกประสงค์ ธ.อ.ส และใช้ได้ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม ในทางตรงกันข้าม ถ้าเราไม่ได้คำนวณค่างวดกู้เงิน ธ.อ.ส ก็จะทำให้เราหลงระเริงกับการใช้เงินมากเกินไปจนไม่มีเงินมาผ่อนชำระตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ซึ่งก็จะทำให้ชีวิตการเงินของเรามีปัญหาได้นั่นเอง

 

เราสามารถขอกู้ ธ.อ.ส สินเชื่อที่ดินเปล่าได้หรือไม่?

ที่ดินเปล่าเปรียบได้กับสินทรัพย์ล้ำค่าอย่างหนึ่งที่ใคร ๆ ต่างอยากครอบครอง เพราะมูลค่าที่ดินมีแต่จะเพิ่มขึ้น ยิ่งถ้าเป็นที่ดินในทำเลทองก็จะยิ่งมีมูลค่าหลายเท่าตัว เช่น ที่ดินย่านชิดลม หรือที่ดินย่านหัวเมือง เป็นต้น สำหรับสินเชื่ออาคารสงเคราะห์เองได้ชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนที่อยากกู้เงินเพื่อซื้อบ้าน แต่ก็มีคำถามผุดขึ้นมาว่าเราสามารถกู้ ธ.อ.ส ซื้อที่ดินเปล่าได้หรือไม่? จากข้อมูลธนาคารระบุชัดเจนว่าเราไม่สามารถกู้ ธ.อ.ส ซื้อที่ดินเปล่าได้ แต่จะสามารถกู้ธนาคาร ธ.อ.ส ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างได้ ซึ่งถ้าใครสนใจข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ช่องทางออนไลน์อย่างเช่นเว็บไซต์สินเชื่ออาคารสงเคราะห์ ทั้งนี้ หากมีมีใครเชิญชวนให้สมัครสินเชื่อที่ดินเปล่า ธ.อ.ส ก็อย่าได้หลงเชื่อเป็นอันขาด และควรสอบถามพนักงานกู้ ธ.อ.ส ที่เบอร์ 0-2645-9000 ก่อน