ไหว้พระหน้าคอมฯ แบบเต็มตาเต็มใจ เหมือนอยู่ต่อหน้าองค์พระ เพิ่มขนาดภาพให้ใหญ่ขึ้น และสามารถเพิ่มขนาดได้อีก ด้วยคำสั่งขยายมุมมอง หรือ กดปุ่ม CTRL และกดปุ่มเครื่องหมาย "+" (บวก) (หากต้องการย่อให้เล็กลงเพื่อเห็นภาพรวมให้ กดปุ่ม CTRL และกดปุ่มเครื่องหมาย "-" (ลบ)

เพิ่มภาพเครื่องบูชามีทั้งแบบดอกไม้ใส่แจกัน พานพุ่ม และบายศรี ขณะนี้มีภาพพระพุทธรูป ๑๙๙ ภาพแล้วครับ

(ขนาดหน้าจอควรกว้างตั้งแต่ ๑,๒๘๐ พิกเซล ขึ้นไป)

ไหว้พระหน้าคอมฯ แบบจอภาพขนาดกลาง เป็นแบบที่มีภาพโต๊ะหมู่ ขนาดกลาง (ขนาดหน้าจอควรกว้างตั้งแต่ ๑,๐๒๔ พิกเซล ขึ้นไป) เพื่อให้คุณได้สงบร่มเย็น ไปกับภาพโต๊ะหมู่บูชามากกว่า ๖๐๐ ภาพ จาก ๕๐๐ กว่าวัด ในแบบเต็มตาเต็มใจนี้ มีให้คุณเลือก ว่าจะสวดเอง หรือฟังเสียงพระสวดมนต์ก็ได้ นอกจากนี้ยังจัดชุดบทพิเศษเพิ่มเติม ดังนี้

 

ไหว้พระหน้าคอมฯ แบบคลาสสิก ขณะนี้มีพระบูชาให้เลือกถึง ๑๐๘ เป็นแบบที่คุณสามารถอ่านบทสวดมนต์ได้เต็มที่ ภายในหมวดนี้มีบทสวดมนต์ให้คุณเลือกอย่างมากมายตามความศรัทธา รวมทั้งจะเลือกสวดบทไหนก่อนบทไหนหลังก็ได้ และสำหรับผู้ที่มีหน้าจอขนาดน้อยกวา ๑,๐๒๔ พิกเซล ขอแนะนำให้ใช้รูปแบบนี้นะครับ เมื่อคุณเข้าไปจะสามารถเลือก ภาพโต๊ะหมู่ได้ ๑๐๘ ภาพ มีบางบทสวดมนต์ที่มีเสียงสวดมนต์ให้ฟังด้วย

ขอแจ้งให้ทราบว่า ในสองแบบล่าง โปรแกรมเปิดชมเว็บ บางโปรแกรม ไม่รองรับคำสั่งบางอย่าง จึงไม่สามารถเลื่อนดอกไม้มาใส่แจกัน หรือ เลื่อนแผ่นทองคำเปลวมาปิดองค์พระได้ จนกว่าจะดาวโหลดปลั๊กอินมาเพิ่มถึงจะใช้งานได้ครับ

ชุดฟังพระสวดเสริมมงคล (ใช้เวลาประมาณ ๕๐ นาที ไม่รวมเวลาโหลด) เป็นบทสวดมนต์ที่มีความเป็นมงคลมาก เป็นที่นิยมฟังกันมา แต่ละบทมีพุทธคุณมากมายเช่น บทมงคลสูตร ใช้สวดเสริมสิริมงคล บทรัตนสูตร ใช้สวดไล่สิ่งไม่ดี ภูตผีปีศาจ โรคภัยไข้เจ็บ บทกรณียเมตตสูตร สวดเพื่อให้เทวดาเมตตารักใคร่ บทขันธปริตร ใช้สวดป้องกันสัตว์ร้ายบทวัฏฏกปริตร ใช้สวดป้องกันอัคคีภัย บทอาฏานาฏิยปริตร ใช้สวดเพื่อคุ้มครองจากอำนาจชั่วร้าย และบทมงคลจักรวาฬใหญ่ เป็นต้น

ฟังพระทำวัตรเช้า (ใช้เวลา๔๐ นาที ๔๐ วินาที ไม่รวมเวลาโหลด) และ ฟังพระทำวัตรเย็น (ใช้เวลา ๓๑ นาที ๒๓ วินาที ไม่รวมเวลาโหลด) เป็นบทมาตรฐานที่พุทธาสนิกชนใช้สวดกันเป็นประจำ โดยเฉพาะในวันพระ มีให้เลือกทั้งแบบฟังเสียงพระสวดทำวัตรเช้า ทำวัตรเย็น หรือ แบบสวดเองตามบทสวดมนต์ที่ขึ้นให้พร้อมเสียงพระสวด แต่คอมบางเครื่องตัวอักษรอาจไม่ตรงกับเสียงสวดมนต์มนต์ เพื่อไม่เป็นการรบกวนสมาธิขอแนะนำให้คุณ ปิดเสียงลำโพง


สำหรับผู้มีอาการเจ็บป่วยต้องการฟังพระคาถาเกี่ยวกับการรักษา บรรเทาอาการเจ็บป่วย เราจัดให้มีเฉพาะขึ้นมาเป็นพิเศษ เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าแรก หลังจากเลือกพระบูชา ได้แล้ว ให้กดจุดธูปเทียนตามขั้นตอน และกดเลือกบทสวดมนต์ แล้วกล่าวมนัสการคุณพระรัตนตรัย ตั้งอธิษฐานจิต ขอขมากรรมต่อคุณพระศรีรัตนตรัย บิดามารดา ครูอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกรูปทุกปาง เจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณในทุกภพทุกชาติ ที่ได้เคยพลาดพลั้งล่วงเกิน ไม่ว่าจะเป็นกาย วาจา หรือความคิด ในชาติภพในก็ตาม ขอคุณพระศรีรัตนตรัย บิดามารดา ครูอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกรูปทุกปาง เจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณในทุกภพทุกชาติ ได้โปรดยกโทษ เว้นโทษ อภัยโทษ และอโหสิกรรมให้ ขอบารมีคุณพระศรีรัตนตรัย คุณบิดามารดา ครูอาจารย์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกรูปทุกปาง ประกอบบุญกุศลที่ได้เคยกระทำมาในทุกภพทุกชาติ โปรดบันดาลให้อาการเจ็บป่วยทุเลา และหายไป

ไหว้พระ ๙ วัด ๗๖ จังหวัด
กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา สมุทรสงคราม เพชรบุรี ชลบุรี ราชบุรี สิงห์บุรี สระบุรี สุพรรณบุรี สมุทรสาคร...

หนังสือ "คมธรรม คำกลอน"

ที่คัดเอาบางส่วนของบทกลอน และคำคม รวมทั้ง ภาพพระพุทธรูป ที่โพสไว้บน แฟนเพจ "ไหว้พระ" นำมารวมเล่มในฉบับ E-Book สามารถอ่านได้แล้ว ที่นี่...>>

 

ภาพพระบูชาจากผู้มีจิตศรัทธา

ดูภาพพระบูชาจากผู้มีจิตศรัทธาทั้งหมด...>>

เรียนรู้พระธรรม จากพระไตรปิฎกออนไลน์

ไหว้พระ ๙ วัด หน้าคอมฯ สำหรับผู้ที่ต้องการไหว้พระสวดมนต์ polyboon.com ได้เลือกสรร พระประธานจากวัดต่างๆ มาจำนวน ๙ วัด ๙ พระคู่บ้านคู่เมือง ดังนี้

๑. พระแก้วมรกต (พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร) วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพมหานคร
๒. พระพุทธชินราช วัดพระศรีมหาธาตุ วรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก
๓. หลวงพ่อโสธร (หลวงพ่อพระพุทธโสธร) วัดโสธรวราราม วรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา
๔. หลวงพ่อโต (หลวงพ่อซำปอกง, พระพุทธไตรรัตนนายก) วัดพนัญเชิง วรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
๕. พระร่วงโรจนฤทธิ์ (หลวงพ่อพระร่วง, พระร่วงโรจนฤทธิ์ ศรีอินทราทิตย์ธรรโมภาส มหาวชิราวุธปูชนียบพิตร) วัดพระปฐมเจดีย์ วรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม
๖. หลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทร วรวิหาร จังหวัดสมุทรสงคราม
๗. หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์ วัดป่าเลไลยก์ วรวิหาร จังหวัดสุพรรณบุรี
๘. หลวงพ่อเพชร วัดท่าหลวง พระอารามหลวง จังหวัดพิจิตร
๙. หลวงพ่อธรรมจักร วัดธรรมามูล วรวิหาร จังหวัดชัยนาท

เสนอแนะความคิดเห็นเพิ่มเติมได้ที่ phuttiwong@gmail.com หรือ polyboon@yahoo.co.th


ร่วมอนุโมทนาการสวดมนต์ไหว้พระ โดย

พุฒิวงศ์ บุษบวรรษ
สุพัตรา เสนะเปรม และครอบครัว
ปิยมน อัจฉริยปัญญา
ทัสวรรณ์ กฤษณวงษ์หงษ์ และครอบครัว
นภาวรรณ จันทสาระกุล

จิระดุลย์ แช่มสอาด และครอบครัว

| รายนามผู้ร่วมสบทบทุนกิจกรรมงานบุญงานกุศล |
|
คำอุทิศ ไหว้พระหน้าคอมฯ |

เพื่อนฝาก Link

Let's Cool Gift be youe gift.
Bangkok Film Studio
Luang Chumni Village : Bed and Breakfast ( B&B ) in Ayutthaya, Thailand
ร้านพูนพร สังฆภัณฑ์สนับสนุนข้อมูลโดย โหรามหาฤกษ์พยากรณ์


Copyright by Polyboon Co.,Ltd.