| ช้อปปิ้ง พลาซ่า | เรื่องเล่าวิถีสยาม | ท่องเที่ยวทั่วไทย | เนื้อที่โฆษณา |
สยามเมืองยิ้ม (Thailand : Land of Smile) โลกของความเกื้อกูล ดุจผีเสื้อกับดอกไม้
ดอกไม้ไฟ ดอกไม้แห่ง การเฉลิมฉลอง
ดอกไม้ไฟในยาม ค่ำคืนนั้นถึงจะเป็น การแสดง ในช่วงสั้นๆ แต่ดูสวยงาม ตระการตา โดดเด่นเห็นแต่ไกล สามารถสะกดคนให้หยุดดู ...
หุบป่าตาด
หุบป่าตาด เป็นแหล่งท่องเที่ยว ของ จังหวัดอุทัยธานีครับ คนในวงการพืชพรรณไม้ รู้จักกันในนาม ป่าดึกดำบรรพ ... 
ดอกกล้วยไม้ หนวดฤษี
กล้วยไม้ชนิดนี้ชื่อ หนวดฤษี เพราะจากลักษณะของใบ ที่เรียวยาว ในยามที่ไม่ออกดอก ใบจะยาวมากเป็นพิเศษ และเมื่อออกดอก ก็มีความพิเศษ อีกเช่นกัน เพราะออกดอกพร้อมกัน ได้หลายช่อ และดอกมีขนาดเล็กมาก ...
หลวงพ่อโต วัดผาทั่ง
เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ประจำจังหวัด อุทัยธานี ที่ตั้งอยู่บริเวณ บ้านผาทั่ง เป็นที่เคารพศรัทธา ของชาวบ้าน ละแวกนั้นเป็นอย่างมาก... 
วัดถ้ำเขาวง
หากจัดอันดับวัดที่มีบรรยากาศ คล้ายกับรีสอร์ทไว้แล้วละก็ เชื่อได้เลยว่าวัดถ้ำเขาวง ต้องติดอันดับอยู่ด้วย...
เล่นว่าว ที่ท้องสนามหลวง
ในช่วงเดือนเมษายน ถึงอากาศจะร้อนสักหน่อย ก็ควรมาหากิจกรรมพักผ่อน หย่อนคลาย กับลมโชยๆ ยามเย็น ที่ท้องสนามหลวง เพราะในช่วงนี้ เมืองไทยจะมีลมว่าว พัดผ่าน เหมาะแก่การเล่นว่าวเป็นอย่างยิ่ง ...
ขึ้นช้างชมเมืองเก่า
ที่เมืองเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาก็เช่นกัน ได้นำช้างมาเป็นจุดขายพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชมเมือง ให้ได้รับบรรยากาศความเป็นไทยอย่างเต็มเปี่ยม ...
ดอกบัว ราชินีแห่งผืนน้ำ
เมืองไทยเราจะพบเห็นดอกบัวตามแหล่งท่องเที่ยว อาคารสำนักงาน จนถึงบ้านเรือน และวัดวาอาราม ต่างๆ คอยโชว์โฉม อวดความสวย สร้างความเพลิดเพลินแก่ผู้พบเห็น เพราะความสวยที่หลากสีของบัวแต่ละพันธ์ ...
ชมระบำแสงที่ถ้ำเขาหลวง
เหนือถ้ำจะมีปล่องถ้ำให้แสงผ่าน อยู่สองสามปล่อง ในจังหวะแสง ดีๆ มีละอองน้ำ หรือควันในอากาศมาก จะเกิดเป็น ลำแสงสาดเข้ามาในถ้ำ ดูสวยงามมากครับ ยิ่งตอนที่แสงเคลื่อนที่ เหมือนจะเคลื่นไหวเป็นจังหวะ ดุจจะเต้นระบำ ...
วัดบรมราชาฯ
สร้างแบบศิลปะจีนล้วนๆ เป็นพุทธศิลป์ในราชวงศ์หมิงชิง การวางผังตามแบบวัดพุทธศาสนา นิกายฌาน ตัวอาคารจะวางผัง ล้อมลาน เรียกว่า ซี่เตี่ยมกิม...

<< ดูหน้าก่อน | 02 | ดูหน้าถัดไป >>

Copyright by Polyboon Co.,Ltd