| ช้อปปิ้ง พลาซ่า | เรื่องเล่าวิถีสยาม | ท่องเที่ยวทั่วไทย | เนื้อที่โฆษณา |
สยามเมืองยิ้ม (Thailand : Land of Smile) โลกของความเกื้อกูล ดุจผีเสื้อกับดอกไม้
จิตรกรรมฝาผนังเรื่องขุนช้างขุนแผน
เพื่อให้สมกับเป็นเมืองสุพรรณบุรี ที่ถือว่าเป็นต้นกำเนิดวรรณคดีเรื่อง ขุนช้างขุนแผน ทางวัดป่าเลย์ไลย์ ได้ให้ช่างฝีมือมาวาดภาพจิตรกรรมเล่าเรื่องขุนช้างขุนแผน ในระเบียงรอบวิหารหลวงพ่อโต เริ่มตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ ...
ลิงกับสถานที่ท่องเที่ยวไทย
หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวตัวยงคุณจะพบว่าตามสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของไทย จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก กระจายอยู่ทั่วภูมิภาคของประเทศ โดยเฉพาะในภาคกลางและภาคใต้ตอนบน จะมีมากเป็นพิเศษ และฝูงลิงส่วนใหญ่ มักอาศัยอยู่ตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ตามโบราณสถาน วัดวาอารามต่างๆ ...
แพะเมืองผี
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเรียกน่าสยองพองขนเอาการอยู่ ที่มีของชื่อเป็นภาษาท้องถิ่นครับ แพะ แปลว่า ป่าละเมาะ ส่วนเมืองผี หมายถึง ความเงียบเหงาเหมือนเมืองผี ด้วยที่สถานถูกกัดเสาะด้วยน้ำและลมจนเกิดเป็นเสาหิน ที่ชาวบ้านเรียกว่าเสาเมโร ...
ภาพเก็บตก จากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์
ภาพนี้ไม่ใช่เดอะชัตเตอร์ หรือผีหลอกวิญญาณหลอนอะไรหรอกครับ เป็นภาพที่ทางพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ แถวเอกมัย เขาสร้างไว้เพื่อแสดงให้เห็นชิ้นส่วนกระดูกต่างๆ ของคนเราขณะเคลื่อนไหว ...
ชมเครื่องบินรบเก่า
เป็นอีกสถานที่หนึ่งของเมืองไทยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นเรื่อย จากเดิมที่มีเพียงวัดธรรมดา กับสะพานที่สร้างทอดยาวจากฝั่งแผ่นดินในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไปสู่เกาะลอย ปัจจุบันได้รับการพัฒนาเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจในชุมชนในจังหวัดชลบุรี และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่ชลบุรี ...
น้ำตกคลองลาน
กรุงเทพฯ เชียงใหม่ อ้อมไปอ้อมมา เข้าจังหวัดโน่นแวะจังหวัดนี้ กว่าจะถึงเชียงใหม่เล่นไปหลายวัน ขนาดปกติกำแพงเพชร นี่ไม่ค่อยได้อยู่ในเส้นทางปกติยังอ้อมเข้ามาจนถึงน้ำตกคลองลานได้เลย แต่ก็ดีครับ ได้พบน้ำตกแปลกตาอีกแห่ง ...
นกปากห่าง วัดไผ่ล้อม
หากคุณล่องเรือตามลำน้ำเจ้าพระยาขึ้นไปจนเข้าจังหวัดปทุมธานี จะพบวัดริมน้ำแห่งหนึ่งซึ่งมีนกปากห่างจำนวนมากอาศัยอยู่ วัดนี้ชื่อวัดไผ่ล้อม ด้วยความร่มรื่นของวัดทำให้บรรดาฝูงนก มาพึ่งพิงอาศัย ...
ถ้ำธารลอด
ถ้ำธารลอด ที่เมืองกาญเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผมชื่นชอบในเอกลักษณ์บางอย่าง ผมถือว่าเสน่ห์ของถ้ำนอกจากจะมีทางน้ำไหลผ่านแล้ว หินงอกหินย้อยที่นี่ จัดว่าสวยพอตัวเลย แต่เวลาจะเข้าเที่ยวถามเวลาน้ำขึ้นจากเจ้าหน้าที่ให้ดีเสียก่อนนะครับ เพราะหากน้ำขึ้นสูงจะเดินทางลำบาก...
หอดูดาวเกิดแก้ว
ช่วงที่กำลังฮิตดูฝนดาวตก ผมก็เห่อตามเขาเหมือนกัน ปีแรกลงทุนปีนขึ้นไปดูฝนดาวตกที่ภูกระดึง แต่ปีต่อมาหมดแรง เอ้ยไม่มีเวลามากเลยติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ของท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ เขาพาไปทำกิจกรรมชมดาวที่หอดูดาวเกิดแก้ว ...
มุมมองจากท้องฟ้า
ภาพที่เคยถ่ายจากเครื่องบินสมัยตามเจ้าของบริษัทไปทำงานที่เชียงใหม่ เลยถ่ายภาพเก็บไว้ จึงนำมาแสกนภาพอวดกัน แต่พอแสกนออกมา สงสัยถึงเวลาลาเจ้าแสกนเนอร์เจ้าคุณปู่เครื่องนี้เสียแล้วรู้สึกเครื่องแสกนจะเริ่มสายตาฝ้าฟางเสียแล้ว ...

<< ดูหน้าก่อน | 03 | ดูหน้าถัดไป >>

Copyright by Polyboon Co.,Ltd