| ช้อปปิ้ง พลาซ่า | เรื่องเล่าวิถีสยาม | ท่องเที่ยวทั่วไทย | เนื้อที่โฆษณา |
สยามเมืองยิ้ม (Thailand : Land of Smile) โลกของความเกื้อกูล ดุจผีเสื้อกับดอกไม้
ส.ค.ส. พระราชทาน แก่ปวงชนชาวไทย
สำหรับประชาชนชาวไทย การได้รับพรจากใครๆ คงจะไม่ยิ่งใหญ่ และมากด้วยคุณค่า เท่าพรอันยิ่งใหญ่ ขององค์ในหลวง ...
 
เรื่องเล่าชาวสยาม
สวัสดีครับ หน้าเรื่องเล่าชาวสยาม บอกเล่าความงดงามของ วิถีชีวิตแบบไทยเรา หากคุณสนใจ มีส่วนร่วม ในการนำเสนอ เรื่องราวที่คุณคิดว่า น่าจะบอกเล่าสู่กัน เพื่อไม่ให้สิ่งดีดี ของสังคมไทย ถูกลืมหายไป ...
  ทศพิธราชธรรม
ทศพิธราชธรรม ๑๐ คือจริยวัตร ๑๐ ประการที่พระเจ้าแผ่นดิน ทรงประพฤติเป็นหลักธรรม ประจำพระองค์ หรือเป็นคุณธรรมประจำตน ของผู้ปกครอง บ้านเมือง ...
ภาพมงคล ๑๐๘ ประการ
ที่ปรากฎอยู่บนรอย พระพุทธบาทจำลองนั้น เป็นภาพอะไรบ้าง มีความหมายอย่างไร ดูเหมือนจะมีคนอธิบาย ไว้น้อยมาก ผมได้หาข้อมูล ทั้งจากเว็บไซท์ และ...

ขอเชิญร่วม โครงการไหว้พระ ๙ วัด ๗๖ จังหวัด
พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ มีอยู่ใน ทั่วทุกภูมิภาคของไทย ล้วนเป็น จุดศูนย์รวม ศรัทธาความเชื่อ ในการทำดีทำบุญกุศล ให้กับผู้อยู่ในภูมิภาคนั้นๆ ....

การลดกรรม ๔๕ อย่าง
การลดกรรม (ด้วยการไม่เพิ่ม กรรม และมั่นทำบุญ ให้กรรมเจือจาง) ซึ่งมีคนส่งมาให้ผม ได้ระยะหนึ่งแล้ว อ่านแล้วน่าจะเป็นแนวทางการดำเนินชีวิต...

๒๓ หลักการทรงงานของในหลวง
ในหลวงทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่นอกจากจะทรงด้วยทศพิธราชธรรมแล้ว ทรงยังเป็นราชาที่เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต และการทำงานแก่พสกนิกรของพระองค์ และนานาประเทศ แนวคิดหรือหลักการทรงงานของในหลวง ...

ร่างกายในช่วงเวลาต่างๆ
เรารู้จักร่างกายของเราดีแค่ไหน รู้หรือไม่ว่าในช่วงเวลาต่างๆ นั้น มีความสัมพันธ์กับการทำงานของร่างกายในส่วนต่างๆ ลองมาทำความเข้าใจ แล้วคุณจะได้ไม่ใช้ชีวิตแบบทรมานร่างกายตนเอง ...
อิฐ ๒ ก้อน
อาจารย์พรหม หรือ พระวิสิทธิสังวรเถร เป็นชาวอังกฤษ เป็นลูกศิษย์หลวงปู่ชา ก่อนจะไปก่อตั้งวัดป่าโพธิญาณใกล้เมืองเพิร์ธ ที่ออสเตรเลีย ช่วงก่อตั้งวัดป่าโพธิญาณเมื่อปี ๒๕๒๖ พระอาจารย์พรหมเล่าว่า..หลังจากซื้อที่ดินแล้ว เงินก็แทบไม่เหลือ ต้องสร้างวัดด้วยมือของตัวเอง ...
คาถาโสฬสมงคล
วันที่ผ่านมา ได้ไปไหว้พระที่วัดสะพานสูง จังหวัดนนทบุรี ทำให้ได้รับรู้ประวัติ และพระคาถาของหลวงปู่เอี่ยม ซึ่งเป็นพระเถราจารย์ผู้เรืองเวทย์ ยุคเดียวกับ สมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ...
สวัสดิรักษา
สุภาษิตเรื่อง สวัสดิรักษา สุนทรภู่แต่งถวายสมเด็จเจ้าฟ้าอาภรณ์พระเจ้าลูกยาเธอ ในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ทรงมอบพระเจ้าลูกยาเธอพระองค์นี้ ให้เป็นศิษย์ศึกษา ...
อาราธนาพระ
ชาวไทยพุทธส่วนมากนิยมสวมพระติดตัวกัน อย่างน้อยหนึ่งองค์ และเรื่องที่ผมถูกถามมาก เรื่องหนึ่งก็คือ เราจะอาราธนาพระขึ้นสวมคออย่างไร ...

ดูเรื่องเล่าอื่นๆ อีก >>

Copyright by Polyboon Co.,Ltd